Hướng dẫn sử dụng siêu sắc thuốc điện

0
1999
sieu sac thuoc tu dong fujishi hk 33a 2
sieu sac thuoc tu dong fujishi hk 33a 2
88 / 100

Siêu sắc thuốc điện có công dụng gì?

“Đông y chữa người bệnh, Tây y chữa bệnh của người” là một nhận định hoàn toàn đúng đối với cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhiều người với nhiều căn bệnh khác nhau đã ưa chuộng hơn các liệu pháp chữa bệnh theo đông y với những bài thuốc được sắc lên uống hàng ngày.

Siêu sắc thuốc điện Vạn An

Tuy nhiên, lại có nhiều người không biết đến cách sắc thuốc sao cho đúng để giữ được nguyên vẹn thành phần và giúp mang lại hiệu quả tối ưu nhất trong việc điều trị bệnh tật mỗi ngày.Sự ra đời của các sản phẩm siêu sắc thuốc điện đã phần nào giảm thiểu đi những vất vả của người thường xuyên phải sắc thuốc uống mỗi ngày.

Công dụng chính của siêu sắc thuốc điện đó là chế độ tự sắc thuốc còn 8 phân của một chén thuốc. Những loại ấm này đều được làm từ sứ hoặc thủy tinh cao cấp với các bộ phận riêng biệt để khi dùng xong chúng ta hoàn toàn có thể tháo rời và làm vệ sinh một cách dễ dàng.

Loại ấm sắc thuốc này cho phép chúng ta có thể quyết định được thời gian sắc thuốc của mình là bao lâu. Khi đã hẹn giờ sắc thuốc, role điện sẽ tự ngắt và chuyển sang chế độ hâm thuốc. Một số loại khác còn được trang bị thêm những chiếc còi báo động khi thời gian hạn định bạn đặt đã hết.

 

1. Hướng dẫn sử dụng siêu sắc thuốc điện

Khi bạn mua siêu sắc thuốc điện tự động về bạn cần phải rửa chúng thật sạch, dùng khăn lau mềm ẩm lau quanh bên trong ấm, sau đó cho nước khoảng 2/3 ấm và bật công tắc nấu. Khi nào nước sôi thì bạn rút điện ra. Đây là bước giúp bạn loại bỏ bụi bẩn, các mùi còn sót lại trong ấm điện.

Sieu sac thuoc Van An VA61CM 3

Khi tiến hành sắc thuốc bạn hãy cho nước vào trước sau đó mới cho thuốc vào sao cho thuốc luôn được ngập hoàn toàn trong nước và chú ý là không cho nước quá 2/3 dung tích của bình. Tiếp theo bạn hãy đặt chế độ nấu của siêu sắc thuốc điện là nhanh hoặc chậm theo tính chất của mỗi loại thuốc và yêu cầu từ phía bác sĩ.

Thông thường với một thang thuốc thời gian để nấu chậm cần khoảng 3 – 4 giờ, nếu nấu nhanh thì sẽ khoảng 2 giờ sẽ xong. Khi bạn sắc thuốc xong thì đèn báo trong siêu sắc thuốc sẽ chuyển sang chế độ hâm nóng hoặc công tắc sẽ bị tắt đi tùy thuộc vào từng loại ấm điện khác nhau.

Một số sản phẩm siêu sắc thuốc còn có sự bão hòa nhiệt chống tràn nên hay có hiện tượng đèn báo tự động nhảy trong khi sắc thuốc. Nếu gặp phải tình huống này bạn cũng nên bật lại và để nấu như bình thường nhé!

Hiện nay với các loại siêu sắc thuốc điện thường được trang bị chế độ tự ngắt khi sắc xong. Vấn đề quan trọng cần lưu ý ở đây chính là thời gian phù hợp để sắc một thang thuốc là bao lâu do chính bạn đặt.

2. Một số lưu ý khi sử dụng siêu sắc thuốc điện

Quan điểm thông thường khi sử dụng thuốc Đông y thường là 3 chén nước sắc sẽ thu lại 1 chén nước uống. Tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý rằng một số loại thuốc khác nhau sẽ có thời gian sắc thuốc khác nhau. Biết được chính xác điều này bạn sẽ có được thời gian và lượng nước phù hợp cho một thang thuốc.

Siêu sắc thuốc điện Trường Thọ

Việc sắc thuốc không phải là việc đun càng lâu càng tốt mà mỗi loại thuốc bạn cần phải có sự căn chỉnh về nhiệt độ thời gian… sao cho thích hợp nhất. Cụ thể như sau:

– Đối với thuốc giải cảm bạn cần phải sắc ở nhiệt độ cao, thời gian ngắn, chỉ sắc 1 lần, không sắc lại như các loại thuốc khác. Sau khi sôi thì uống luôn lúc còn ấm để tốt cho cơ thể.

– Đối với các loại thuốc trị bênh, thuốc bổ thì bạn cần phải sắc lâu hơn, kỹ hơn với mức nhiệt vừa phải, siêu thuốc sẽ phải đảm bảo trạng thái sôi âm ỉ từ 50 – 60 phút. Sau khi bạn uống hết lần nước đầu tiên, bạn hãy đổ thêm nước vào sắc lần thứ 2.

Điều cực kỳ quan trọng mà bạn cần lưu ý đó là không sắc thuốc quá 7h mỗi ngày và không để thuốc qua đêm bởi khi ấy các thành phần của thuốc không còn tác dụng và thậm chí còn gây hại cho cơ thể. Đây cũng là cách giúp kéo dài tuổi thọ cho siêu sắc thuốc điện.

3. Cách bảo quản siêu sắc thuốc điện

Bất kỳ một sản phẩm gì cũng có chế độ bảo quản khác nhau nhằm mang đến lợi ích cho người sử dụng và cũng để kéo dài tuổi thọ sử dụng của chúng.

Ấm sắc thuốc điện thường được sử dụng nhiều trong các gia đình vì thế cần phải bảo quản chúng thật kỹ lưỡng và cẩn thận. Một vài lưu ý dành cho bạn như sau:

– Sau khi sử dụng phải rửa ẩm thật sạch cả bên trong, bên ngoài ấm và phần mâm gia nhiệt.

– Không nhúng cả ấm vào chậu nước

– Để chúng ở nơi bằng phẳng để đảm bảo không bị nghiêng, không rơi vỡ do mặt phẳng bị nghiêng

– Không đặt siêu sắc thuốc ở những nơi ẩm ướt hoặc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.

– Khi không sử dụng chúng 1 thời gian dài thì hãy đóng gói cẩn thận vào hộp cacton và cất giữ cẩn thận.


Sử dụng siêu sắc thuốc điện là cách đơn giản và tiện dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Việc bảo quản cũng như sử dụng cần phải làm đúng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất để đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm.