Thông tin cơ bản về gas – bình gas và bếp gas hồng ngoại

0
910
thong tin co ban ve gas binh gas va bep gas hong ngoai
thong tin co ban ve gas binh gas va bep gas hong ngoai

Gas – Bình gas và Bếp gas hồng ngoại

Gas được đánh giá là loại nhiên liệu phổ biến nhất trong đời sống hiện nay. Đặc biệt khi mà càng ngày càng có nhiều loại bếp gas cao cấp sử dụng nhiều công nghệ khác nhau ra đời nhằm mang đến sự tiện dụng cho người dân thì gas ngày càng được biết đến nhiều hơn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin cụ thể hơn về nhiên liệu gas, bình gas tiêu chuẩn, bếp gas hồng ngoại để người tiêu dùng có được những kiến thức cụ thể hơn khi sử dụng sản phẩm.

Bep gas hong ngoai Taka TK 102E dang nau

1. Tìm hiểu về nhiên liệu khí gas

Khí gas được chiết xuất từ các mỏ dầu, gas sử dụng trong các gia đình đã được hóa lỏng dưới áp suất cao và được chứa trong các bình kim loại với dung tích được đóng là 12kg. Thành phần của gas bao gồm có 30% propan và 70% là butan.

Khi gas tự nhiên là nhiên loại không màu, không mùi, không gây độc hại trực tiếp cho người hít phải. Chính vì thế mà gas được người ta đánh giá là loại nguyên liệu an toàn với môi trường so với các nhiên liệu khác như gỗ, than đá… Tuy nhiên các nhà sản xuất cho hay rằng để có thể dễ dàng phát hiện ra tình trạng khí gas bị rò rỉ thì người ta sẽ trộn gas chung với một loại mùi đặc trưng khác với chất tạo mùi là etylmecaptan với nồng độ pha chế theo quy định.

Ở nhiệt độ phòng gas được tồn tại ở dạng hơi song nhờ tỷ số giãn nở thể tích lớn nên người ta thường hóa lỏng chúng, việc làm này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển bình gas đi nhiều nơi khác nhau. Chính vì điều này mà một bình gas thường chỉ được bơm khoảng 80% – 85% dung tích bình, khi chúng được chuyển sang thể hơi thì thể tích gas có thể tăng đến 250 lần so với thể tích dạng lỏng.

2. Các tiêu chí của một bình gas chuẩn

Một bình gas chuẩn thường sẽ được khắc tên thương hiệu trên vỏ, bên trong có tên thương hiệu, vỏ bình sẽ được dập bằng khuôn thép. Việc phân biệt bình gas thật và giả rất khó vì thế khi có nhu cầu sử dụng người tiêu dùng hãy tìm hiểu các thôn tin từ nhà sản xuất. Cần phải cảnh giác với các dấu hiệu lạ của sản phẩm như bình gas nhẹ hơn bình thường, logo không được dập nổi rõ ràng, màng co và niêm chì không đồng bộ với nhau… Với một bình gas giả, chữ nổi phía trên vỏ của bình gas chính hãng sẽ được dập mất đi, một số cửa hàng sẽ tháo van, thay đế bình và hàn chúng lại với nhau nhằm xóa đi các dấu vết của một vỏ bình gas chính hãng.


Tiêu chuẩn của một bình gas mới

 

3. Một số điều cần biết về bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại là dòng sản phẩm tiết kiệm gas rất được nhiều người ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Nhờ thiết kế hiện đại, an toàn, tiết kiệm chi phí và an toàn với người sử dụng, bếp gas hồng ngoại đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía người tiêu dùng. Các tính năng nổi bật của bếp gas hồng ngoại:

Bep gas don hong ngoai Euronal EU 701HN goc phai

                                       Bếp Gas Hồng Ngoại Đơn    

Đầu đốt hồng ngoại: Khi sử dụng bếp gas hồng ngoại, lượng nhiệt mà bếp tỏa ra cao hơn hẳn so với các loại bếp gas thông thường bởi đầu đốt của bếp được làm từ gốm ceramic có khả năng chịu nhiệt cao. Sản phẩm có sử dụng công nghệ hồng ngoại hiện đại giúp tăng diện tích tỏa nhiệt. Trên mỗi đầu đốt đều có chứa hàng ngàn lỗ siêu nhỏ càng làm tăng khả năng đốt cháy.

Khả năng tiết kiệm gas tối ưu: Bếp gas hồng ngoại nấu chín thức ăn nhờ 2 tác động nhiệt là bức xạ hồng ngoại và tác động của nhiệt. Năng lượng bức xạ hồng ngoại giúp nhiệt lượng tỏa ra nhanh hơn, nhiều hơn và tác động nhanh hơn đến vật dụng đun nấu. Đối với các gia đình sử dụng bếp gas thông thường thì lượng nhiệt bị thất thoát thường khá lớn nhưng đối với bếp gas hồng ngoại thì đầu chia lửa sẽ đốt cháy hoàn toàn lượng gas đưa lên. Nhiệt lượng mà bếp gas hồng ngoại tỏa ra có thể lên đến 1000 độ C nhưng ở bếp gas thông thường chỉ có 600 độ C. Từ đó người ta đánh giá rằng bếp gas hồng ngoại có thể giảm được thời gian nấu nướng đến 22% và tiết kiệm lượng gas lên đến 30%.

Hoàn toàn an toàn với nước, gió: Đầu đốt của bếp chính là sự thu nhỏ của những chiếc bếp tổ ong ngày xưa vì thế chúng có thể duy trì được ngọn lửa luôn cháy ngay cả khi có gió thổi trực tiếp. Điều này được đánh giá ở mức độ tương đối khi người sử dụng bếp vô tình gặp phải gió hoặc nước rớt vào thì khả năng ngọn lửa bị tắt là rất nhỏ nhưng nếu cố tình làm việc này thì ngọn lửa vẫn bị tắt và thậm chí chúng sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ đối với độ bền của sản phẩm.

An toàn với sức khỏe của con người: Trong thiết kế của bếp gas hồng ngoại người ta đã sử dụng hệ thống trộn khí và đốt cháy trực tiếp khí gas được đưa nên hạn chế tối đa việc sản sinh ra các loại khí độc không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Bếp gas hồng ngoại được đánh giá là sản phẩm có chất lượng tốt, có nhiều tính năng ưu việt đối với người sử dụng hiện nay. Đây cũng là sản phẩm được nhiều người khuyên dùng để đảm bảo cho sức khỏe con người, tính an toàn cho ngôi nhà của bạn.