Mẹo hâm nóng thực phẩm đúng cách

0
1280
meo ham nong thuc pham dung cach
meo ham nong thuc pham dung cach
1. Hâm nóng trong lò nướng
– Khi nướng hoặc hâm thức ăn bằng lò nướng thì lớp bề mặt của thực phẩm rất dễ bị khô, do lò nướng tác dụng nhiệt với toàn bộ các vật chứa bên trong khoang lò, nên nếu sợ thức ăn bị khô bạn có thể dùng giấy bạc đậy lại. Với nhiệt độ không quá 170 độ C, chúng ta có thể dễ dàng quan sát từ bên ngoài qua lớp kính để kiểm tra thức ăn đã nóng chưa và trở đều giúp thực phẩm nóng đều.
Giấy bạc
 
– Sau đây là các món nên hâm bằng lò nướng:
+ Bánh mì: Giúp làm bánh mì giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm (170 độ C trong 10 phút).
+ Đồ chiên hoặc lăn bột chiên: Giữ được độ giòn mà không cần dầu mỡ, chống cholesteron an toàn cho sức khỏe (170 độ C trong 15 phút).
+ Bánh bông lan, tart, bánh quy: Giúp bánh không bị nhũn (150 độ C trong 10 phút).
+ Thịt nướng: Lò nướng phân nhiệt đều nên thịt nướng hâm lại sẽ không bị khô (160 độ C trong 7 phút).
+ Pizza: Chỉ áp dụng cho việc hâm cả chiếc hoặc 3/4 chiếc giúp viền bánh giòn (230 độ C trong 7 phút).
+ Sandwich nướng: Bánh sandwich nướng pho mát nướng còn thừa nên được hâm trong lò nướng giúp lớp vỏ giòn còn lớp pho mai sẽ chảy ra khi ăn sẽ ngon hơn (170 độ C trong 10 phút).
 
2. Hâm nóng trong lò vi sóng
– Những món ăn không có vỏ giòn thích hợp để hâm trong lò vi sóng như súp, món hầm, rau củ luôc hay hấp, cơm, nui, hủ tiếu… Mỗi loại thực phẩm cần thời gian và mức công suất hâm nóng bằng lò vi sóng khác nhau, bạn cần tham khảo kỹ và vặn thời gian từ mức thấp trước, nếu chưa nóng mới tăng thêm. Thông thường làm nóng 1 tô mì cho 1 người ăn mất 3 phút ở công suất Cao.
Lò vi sóng
 
– Nếu thực phẩm ít nước, bạn trải đều thực phẩm ra và đậy bằng khăn giấy ẩm để thức ăn không bị khô. Thỉnh thoảng đảo đều để thức ăn được làm nóng đều. Nếu cần hâm nhiều loại thực phẩm, bạn không nên cho cùng lúc vào lò vi sóng. Hâm những món dày và to như sườn lợn trước, chờ đến khi món ăn đã khá ấm thì cho tiếp những món nhanh nóng như rau, củ, quả vào lò hâm chung. Như thế món ăn sẽ được làm nóng cùng lúc và không bị quá chín.
 
3. Hâm trên bếp
– Súp, món kho, món hầm: Đổ vào nồi, đậy nắp và hâm nóng trên lửa nhỏ.
Chảo
– Pizza: Nếu bạn chỉ hâm nóng 1, 2 lát pizza thì cho miếng bánh vào chảo, bắc lên chảo và đậy nắp ở lửa vừa. Chảo chiên giúp khôi phục lớp vỏ giòn và làm chảy phô mai.
– Cơm, nui, mì khô: Cho vào nồi hâm trên bếp, thêm 1 ít nước dùng hay nước để khôi phục độ ẩm.
Nui
– Cá hấp, hoành thánh, há cảo và các món hấp: Nên được hấp cách thủy trong nồi hấp trên bếp.