Làm thế nào để đưa lộc vào nhà ngày đầu năm?

0
1283
lam the nao de dua loc vao nha ngay dau nam
lam the nao de dua loc vao nha ngay dau nam
90 / 100

Vào những ngày đầu năm người ta thường kiêng kỵ một số hoạt động để đưa lộc vào nhà mà không gây vận xui cho gia đình. Không chỉ thế mà theo phong thủy có những cách bày trí và những vật phẩm không thể thiếu nếu bạn muốn hút tài lộc, bình an cho gia đình mình. Dưới đây là một số gợi ý của Báo Tiêu Dùng giúp các gia đình rước tài lộc vào nhà những ngày đầu năm mới!

Theo khoa học phong thủy, khu vực đưa lộc vào nhà luôn nằm ở góc Đông Nam của căn nhà, nằm ở bên trái phía trên từ cửa vào nếu như bạn đang ở trong một căn phòng nhỏ. Sự giàu có của gia đình tương ứng với Mộc trong ngũ hành. Mộc được sinh bởi Thủy và được nuôi dưỡng bởi Thổ. Chính vì điều này muốn có đưa lộc vào nhà thì phải bày trí khu vực này bằng các loại vật phẩm có liên quan đến 3 hành nói trên.

Cây trồng phong thủy đưa lộc vào nhà

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy đầu năm

1. Dùng nước để đưa lộc vào nhà

Hãy chọn cho góc tài lộc của gia đình mình những hồ nước nhỏ, hồ cá, hòn non bộ… bởi nước là 1 trong những yếu tố cực kỳ quan trọng mang đến tiền bạc cho các gia đình. Ngoài ra theo phong thủy nước còn là đại diện cho sự thích nghi và làm dịu đi những căng thẳng, áp lực mà con người phải gánh chịu.

Dùng nước để đưa lộc vào nhà

Non bộ phong thủy đầu năm

2. Trang trí màu sắc tường để đưa lộc vào nhà

Màu sắc được trang trí cho khu vực tiền tài có thể lựa chọn là màu tường, rèm cửa… nên lựa chọn màu xanh lá, xanh biển, nâu. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm các gam màu nóng để điểm xuyết qua không gian tạo điểm nhấn đẹp mắt đồng thời cũng giúp tiếp thêm sức mạnh cho căn nhà.

3. Luôn tạo ra các mùi hương nhẹ nhàng để đưa lộc vào nhà

Mùi hương trong mỗi ngôi nhà có thể được tạo ra từ hoa tươi, nến, tinh dầu để giúp xua tan các mùi xú uế, tăng cường luồng khí tốt cho căn nhà, mang đén cảm giác dễ chịu hơn cho mọi người.

4. Trang trí khu vực cửa chính để đưa lộc vào nhà

Trong phong thủy thì cửa chính là nơi được chú trọng nhiều nhất bởi đây là cửa hút tài lộc và may mắn cho mỗi ngôi nhà. Chính vì thế hãy chú trọng dọn dẹp khu vực này, không được để các vật chắn ngang để không ngăn chặn tài lộc đi vào. Với những ngôi nhà có lối đi vào dài hoặc có cổng thì bạn nên chú trọng thiết kế sao cho đẹp mắt và không được để chuông cửa nhà hỏng vào đầu năm mới.

5. Các vật phẩm đón tài đưa lộc vào nhà

Người ta quan niệm rằng trong phong thủy luôn có những biểu tượng tượng trưng cho may mắn, tài lộc và bình an. Vì thế nếu muốn cầu tài lộc cho gia đình bạn có thể lựa chọn những loại vật phẩm phong thủy như là:

Ông thần tài cầu lộc đầu năm
Ông thần tài cầu lộc đầu năm

a. Tiền xu:

Tiền xu hình tròn biểu trưng cho trời và lỗ vuông là hình ảnh của đất. Đất trong trời ngoài chính là biểu tượng cho sự thịnh vượng. Vì thế hãy treo trong nhà bạn những dây tiền xu được xỏ lại bằng dây màu đỏ để giữ năng lượng tiền bạc. Ở cửa chính bạn hãy treo dây 9 hoặc 6 xu còn ở các cửa khác có thể sử dụng số lượng ít hơn một chút.

b. Cóc vàng

Cóc vàng 3 chân ngậm tiền xu trong miệng mang ý nghĩa cóc mang vàng vào nhà. Trong tích xưa cóc 3 chân là biểu tượng cho sự may mắn. Thiềm thừ mang ý nghĩa cho sự phát tài phát lộc, bình an và hạnh phúc cho gia đình.

c. Tỳ hưu:

Đây là loại linh vật mang ý nghĩa chiêu tài lộc, may mắn trong đường công danh, sự nghiệp, bảo vệ bình an cho ngôi nhà. Tỳ hưu cũng có ý nghĩa hóa giải những điều bất lợi về sức khỏe và tài vận cho các thành viên.

d. Hồ lô:

Đây là biểu tượng cho sức khỏe, trường thọ. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì hãy treo 1 quả hồ lô bên giường của đứa bé để tránh bệnh tật.

e. Ông thần tài:

Đây là linh vật để cầu phúc cho gia chủ. Vị trí phù hợp cho ông thần tài đó là nằm đối diện với cửa trước.

f. Cá chép:

Là linh vật cho sự kiên trì, bền bỉ. Cá chép không chỉ mang lại sự phát đạt về tài lộc mà còn giúp hóa giải sát khí, bệnh tật,… Có thể đặt cá chép trong nhà hoặc ở bàn làm việc, bàn học để mang ý nghĩa may mắn cho chủ nhân.

g. Cây phát lộc:

Là loại cây thân thảo đốt rỗng với thông điệp là chất được nhiều của cải. Cây sống rất khỏe, chồi đâm mơn mởn mang ý nghĩa tài lộc phất cho gia đình.

h. Bể cá:

Nếu đặt bể cá ở hướng Đông Nam, gần cửa ra vào hoặc nơi kinh doanh đều mang ý nghĩa vô cùng tốt lành bởi đây không chỉ đơn giản là vật phong thủy giúp rước tài đón lộc mà còn mang đến sự cân bằng của 5 yếu tố trong phong thủy. Nước là biểu tượng cho sự sống, những chuyển động của cá là cách làm tăng nguồn năng lượng cho sự may mắn, giàu có.

Bể cá phong thủy đầu năm

Chỉ với những hành động rất nhỏ, cách bài trí, sắp xếp lại căn nhà đơn giản hơn đặc biệt là cho khu vực tài lộc nhân dịp năm mới mà bạn đã có thể giúp ngôi nhà có thêm sinh khí mới, có thêm nguồn năng lượng mới giúp tài lộc vào nhà sung túc cả năm. Hãy chú ý đến những điều nhỏ nhất trong phong thủy khi trang trí ngôi nhà vào dịp năm mới này nhé!