Chọn hướng đặt giường ngủ thế nào để hợp phong thủy

0
2262
chon huong dat giuong ngu the nao de hop phong thuy
chon huong dat giuong ngu the nao de hop phong thuy

Đặt giường hợp phong thủy

Giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người hiện nay. Chính vì thế mà hướng đặt giường ngủ cũng phải được tính toán theo đúng các nguyên tắc phong thủy mới có thể mang lại điều tốt cho chủ nhân và các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số điều bạn nên biết về cách chọn hướng đặt giường ngủ thế nào cho hợp phong thủy. Cùng tham khảo để nắm rõ được điều này nhé!

Theo quan điểm của phong thủy phương Đông thì đặt giường ngủ đúng theo mệnh và theo hướng với gia chủ đóng vai trò quan trọng vô cùng. Nếu làm tốt việc này chủ nhân vừa có được giấc ngủ ngon lại có thêm những lợi ích lớn về mặt sức khỏe giúp họ làm việc thuận lợi hơn, tinh thần thoải mái và thư giãn hơn. Vị trí được cho là tốt nhất để đặt giường ngủ đó chính là đầu giường dựa vào tường vuông góc với cửa, bạn có thể kê góc chéo hoặc vuông 90 độ so với cửa ra vào. Tuy nhiên, trước khi đặt giường ngủ thì cũng phải xem xét đến hướng đặt tốt cho gia chủ. Đầu giường phải được quay về hướng thiên y hoặc phúc đức sẽ mang lại hạnh phúc, sức khỏe cho chủ nhân.

vi tri dat giuong ngu theo phong thuy nhung dieu nen tranh

Giường ngủ được đặt theo phong thủy
 

Chọn hướng đặt giường cho gia chủ

Trong quan niệm phong thủy, chủ nhà luôn quan tâm đến việc thiết kế, đặt đồ đạc sao cho hợp lý. Đặc biệt là cách xem hướng để kê đồ đạc đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết. Để chọn được hướng đặt giường cho gia chủ cần phải ghi nhớ được nguyên tắc gia chủ hành nào thì đặt theo hướng đó, cụ thể là:

– Nếu chủ nhân thuộc mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì giường nên đặt theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

– Nếu chủ nhân thuộc mệnh Kim, Thổ thì nên đặt giường theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

– Phải đặt giường ở vị trí có 3 mặt tựa vào tường.

28

Giường ngủ đặt theo phong thủy
 

Những vị trí trong nhà không nên đặt giường ngủ

– Không đặt giường theo hướng ra cửa hay từ cửa có thể nhìn thấy phía chính diện của giường bởi đây là cách sẽ khiến cho chủ nhân dễ bị suy sụp về sức khỏe và đường công danh của chủ nhân. Nếu bạn không thể di chuyển giường sang một vị trí thuận tiện hơn thì hãy xoay đầu lại khi ngủ để hóa giải điều không may đó.

– Không được đặt giường cạnh với nhà vệ sinh, dưới nhà vệ sinh ở tầng trên, không để đầu giường hướng về phía nhà vệ sinh vì đây là khu vực không sạch sẽ, có nhiều luồng khí tiêu cực ảnh hưởng đến chủ nhân.

– Không kê đầu giường ở dưới cửa sổ, sát cửa số vì nơi đây là luồng ánh sáng cực mạnh, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và không tốt cho giấc ngủ của bạn theo khoa học.

– Không để đầu giường dưới xà ngang trong nhà vì chúng sẽ gây cảm giác căng thẳng, áp lực, khó ngủ như là có 1 vật đè ngang người khi ngủ.

– Không để đầu giường chiếu thẳng ra bếp đun, không kê sát với phòng bếp vì chúng không có lợi cho sức khỏe.

– Hãy kê đầu giường sát với tường, nếu không thể thì bạn hãy đặt 1 kệ tủ sát đầu giường cạnh vách tường để hóa giải điều này.

– Không đặt giường ngủ ở vị trí thẳng chiếu xuống của ống khói bởi người ta quan niệm rằng ống khói sẽ khiến cho chủ nhân khó sinh nở. Nếu bạn đang trong hoàn cảnh trên thì hãy dùng 1 chiếc rèm cửa để che lại sao cho không nhìn thấy ống khói là được.

– Không để đầu giường chiếu thẳng vào gương vì như thế khi bị giật mình sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ dẫn đến tình trạng mất ngủ, đau tim, tinh thần phân tán… Hãy treo gương trong cánh tủ quần áo sẽ có lợi hơn cả cho sức khỏe của bạn.

Cách bày trí đồ đạc không làm ảnh hưởng đến phong thủy của phòng ngủ

Trong phong thủy, phòng ngủ phải được gọn gàng, sạch sẽ mới không làm ảnh hưởng xấu đến chủ nhân căn phòng. Vì thế nếu đồ đạc quá nhiều, lộn xộn sẽ làm ảnh hưởng lớn đến vị trí đặt giường và sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng giấc ngủ. Vì thế khi bố trí phòng ngủ thì bạn nên dể khoảng trống cho 3 mặt giường ngủ để tạo ra sự lưu thông tốt hơn cho các luồng sinh khí, tài lộc được luân chuyển ở các vị trí khác nhau trong ngôi nhà và tốt cho chủ nhân.

Phong%20ng%E1%BB%A7%20h%E1%BB%A3p%20phong%20th%E1%BB%A7y%202

Vị trí đặt đồ đạc không ảnh hưởng đến giường ngủ theo phong thủy
 

Đặc biệt các luồng khí tích cực cũng sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ của đồ đạc, nếu gầm giường nhà bạn có quá nhiều đồ, đặc kín hết sẽ gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu vô cùng. Vì thế hãy để gầm giường thoáng đãng, rộng rãi vừa có lợi cho phong thủy lại giúp cho việc làm vệ sinh dễ dàng hơn.

Hiện nay có khá nhiều ý kiến trái chiều về việc phong thủy của hướng kê giường ngủ khiến cho không ít người luôn cảm thấy lo lắng vì không biết sẽ phải đặt giường ở vị trí nào cho phù hợp và tốt cho cả gia đình. Hãy tìm hiểu và ghi nhớ những quy tắc cơ bản nhất để mang đến hiệu quả như bạn mong muốn. Chọn hướng đặt giường ngủ theo đúng khoa học phong thủy sẽ hỗ trợ cho chủ nhân và các thành viên trong gia đình nhiều điều về công danh, tài lộc, sự nghiệp, may mắn…