Cách tránh bị khô da khi ngồi trong phòng điều hòa

0
692
cach tranh bi kho da khi ngoi trong phong dieu hoa
cach tranh bi kho da khi ngoi trong phong dieu hoa
Vậy làm thế nào để khắc phục tình trang gây khô da khi cho những người thường xuyên tiếp xúc với môi trường điều hòa? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những biện pháp khắc phục theo bài viết dưới đây nhé.
Những cách tráng khô da khi ngồi trong phòng điều hòa
1. Cung cấp đủ lượng nước vừa đủ
Điều hòa sẽ làm làn da bạn mất nước, khô đi nhan chóng. Cách tránh tốt nhất là bạn nên bổ sung nước cha da. Việc thường xuyên uống nước và cung cấp 2 lít nước để cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể để tránh tình trạng thiếu nước. Ngoài ra nước lọc, bạn nên bổ sung thế một số nước ép trái cây.
2. Tạo độ ẩm cho không gian trong phòng
Điều hòa có chức năng làm mát không khí trong không gian phòng nhưng cùng với đó là hút hơi ẩm trong không gian ở phòng ra bên ngoài. Bạn có thể khác phục bằng cách đặt các chậu nước hoặc dùng máy phun sương để làm tăng độ ẩm trong phòng. Bạn nên bỏ trên bàn làm việc của bạn những chậu nước nhỏ hoặc chậu cá cảnh vừa để trang trí vừa giúp làn da bạn không bị mất độ ẩm trên da. 
3. Điều chỉnh nhiệt độ cho máy điều hòa vừa phải
Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa vừa phải không quá thấp, không quá cao để tráng mức độ thấp nhất mức độ da khô, cơ thể còn có khả năng bị nhiễm bệnh. Phải thường xuyên vệ sinh điều hòa định kì, thỉnh thoảng nên tắt điều hòa vào mở cửa ra cho không khí vào trong phòng được thông thoáng.
4. Luôn để tinh thần thoải mái nhất
Bạn nên luôn giữ cho tinh thần làm việc được thoải mái nhất nếu căng thẳng sẽ lộ rõ nhất trên làn da. Nó có thể xuất hiện dưới dạng mụn, da khô, …. Nếu tinh thần của bạn không được thoải mái thường xuyên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến làm da của bạn nhất là khi bạn phải tiếp sức nhiều trong môi trường làm việc ở trong điều hòa.
5. Nên thường xuyên vận động cơ thể
Không nên ngồi lì trong phòng nhất là những bạn ngồi làm việc với máy tính suốt 8 h liên tục, ngồi từ liên tục như thế sẽ là cách phá hủy làm da của nhanh nhất. Vì sử dụng máy vi tính trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp với những động tác xấu của màn hình máy tính, của những tia điện. Bạn nên vận động đi lại bởi như là cách tập thể dục tốt nhất.
6. Dùng kem dưỡng ẩm cho da
Cách cải thiện cho những làn da khô là dùng kem dưỡng ẩn cho da. Bạn hãy nên thường xuyên dùng kem dưỡng ẩm cho da, để tránh tình trạng luôn ở trong môi trường điều hòa. Kem dưỡng ẩm cho da tác dụng rất hữu ích để bảo vệ trực tiếp cho làn da cảu bạn khỏi bức xạ máy tính và tình trạng thiếu độ ẩm trong môi trường hoạt động của điều hòa.
7. Dành thời gian để ngủ trưa
Bạn nên dành thời gian để ngủ trưa, vì chúng không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà còn giúp làn da được nghỉ ngơi. Các nghiên cứu cho thấy, những người có thời gian ngủ trứ sẽ thấy làn da tươi tắn hơn so với những đồng nghiệp không ngủ trưa cùng với điều kiện làm việc.
8. Thường xuyên đắp mặt nạ qua
Nhiều phụ nữ vẫn thường dùng mặt nạ để qua đêm sẽ giúp da bạn hấp thụ nhiều các chất dinh dưỡng hơn, nhưng đó là quan niệm sai lầm cho làn da. Hầu hết tất cả các loại mặt nạ dinh dưỡng và độ ẩm sẽ chỉ thẩm thấu vào da bạn trong thời gian tối đa là 30 phút. Vì thế, bạn nên dùng thời gian ,hợp lý nhất định trong ngày để chăm sóc da, thay vị bẹn tốn thời gian không hợp lý. Các chuyên gia khuyên các bạn làm việc ở văn phòng thường xuyên sử dụng máy tính và làm việc trong môi trường điều hòa nên ích cực đắp mặt nạ để giúp da bạn nghỉ ngơi, thư giãn để cơ thể hấp thụ các tinh chất một cách nhanh nhất.
9. Nên rửa mặt bằng nước ấm
Nước ấm có tác dụng rất tốt cho làn da của bạn. Nước ấm còn giúp kích thích quá trình lưu thông tuần hoàn máu, tạo điều kiện cho da trao đổi chất tốt hơn. Nước ấm còn giúp lỗ chân lông giãn vừa phải, làm giảm hiện tượng tắt nghẽn các lỗ chân lông. Vậy nên dùng nước ấm rửa mặt trước khi dưỡng da sẽ tốt hơn nước lạnh, lúc đó lỗ chân lông giãn ra và hấp thụ hiệu quả sản phẩm tốt nhất.
10. Bổ sung dầu thực vật, dầu cá
Việc bổ sung tinh dầu thực vật có triết xuất từ thiên nhiên giúp giữ độ ẩm cho làm da và làm sạch các lỗ chân lông dưới da, tinh dầu thực vật còn có khả năng thẩm thấu cao và  loại bảo những tạp chất ở dưới bề mặt da, giúp da luôn sáng hơn từ bên trong. Đồng thời dầu thực vật, dầu cá có chứa acid béo EPA ngăn chặn sự ảnh hưởng khỏi các tia cực tím giúp da săn chắc, khỏe mạnh hơn.
Trên đây, là một số mẹ để tránh khô da khi ngồi trong phòng điều hòa. Nếu bạn có những chia sẻ hay thắc mắc gì, hãy bình luận ở bên dưới để có được sự phản hồi nhanh nhất nhé.