10 biện pháp bảo vệ sức khỏe mùa Covid 19

0
532
phong chong covid19.jpg 10
phong chong covid19.jpg 10
84 / 100

Tự bảo vệ sức khỏe của mình và người thân trong mùa Covid 19 đang là vấn đề được chính phủ tuyên truyền rộng rãi khắp cả nước. Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tap, tốc độ lây lan cộng đồng nhanh chóng thì mỗi cá nhân cần phải có ý thức vànhững biện pháp chủ động phòng và chống dịch bệnh ngăn sự lây lan của mầm bệnh trong cộng đồng.


10 biện pháp bảo vệ sức khỏe mùa Covid 19
Chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19

Để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng bạn cần phải

1/ Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch sát khuẩn tay chứa cồn để hạn chế sự phát sinh của vi khuẩn.

2/ Khi đi ra ngoài nhớ thường xuyên đeo khẩu trang để bảo vệ cho mình và mọi người xung quanh. Như khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng, đi đi tới cơ sở khám chữa bệnh.

3/ Hạn chế tối đa đến những chỗ đông người, không tụ tập quá 30 người. Và phải giữ khoảng cách an toàn là 1m.

 4 / Che miệng mũi khi ho, hắt hơi.

Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo để hạn chế văng nước bọt ra ngoài.

5/ Thường xuyên làm sạch bề mặt bàn ghế, bàn làm việc, nhà bếp,…các vật dụng có tay nắm mà bạn đã chạm vào bằng chất khử trùng.

 6/ Tự trang bị kiến thức cần thiết về các biểu hiện và triệu chứng của bệnh như là: sốt, ho khan, mệt mỏi, đau nhức mình mẩy, đau họng, tiêu chảy…và các triệu chứng nặng hơn nữa. Từ đó bạn sẽ chủ động hơn trong vấn đề chăm sóc sức khỏe cho bản thân để tránh những rủi ro không đáng có.

7/ Nếu có các biểu hiện bệnh nhẹ thì tự theo dõi và chăm sóc ở nhà, thường xuyên dùng nhiệt kế điện tử để kiểm tra nhiệt độ của cơ thể, sử dụng đồ dùng riêng biệt, ăn ngủ riêng với mọi người trong gia đình.

8/ Nếu có các triệu chứng nặng như đau nhức mình mẩy, đau họng, tiêu chảy, viêm kết mạc, mất vị giác hoặc khứu giác, da nổi mẩn hay ngón tay hoặc ngón chân bị tấy đỏ hoặc tím tái hãy ở nhà và gọi bác sĩ hoặc chuyên gia y tế địa phương để nhận được lời khuyên cũng như cách xử lí đúng đắn và kịp thời nhát dành cho bạn.

9/ Thường xuyên vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc bằng xà bông hoặc các chất có chứa cồn.

10/  Tăng cường vận động, rèn luyện thể dục thể thao tại nhà, bổ sung dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh cho mình và các thành viên trong gia đình.


10 biện pháp bảo vệ sức khỏe mùa Covid 19
Kiểm tra nhỉệt độ cơ thể

Tính đến thời điểm dịch bệnh vẫn đang bùng phát rất nhanh, tốc độ lây lan ra cộng đồng cũng mạnh. Nhưng vẫn chưa có một loại thuốc nào được khuyến nghị sử dụng trong việc phòng ngừa và điều trị vi rút Corona chủng mới.

Chính vì thế mà các biện pháp chủ động phòng và chống Covid-19 đang được ưu tiên hàng đầu. Mọi người, mọi nhà hãy có ý thức tự bảo vệ sức khỏe cho mình, gia đình và cộng đồng thông qua 10 biện pháp đã được nêu ở trên.

Hi vọng với những chia sẽ trên đây bạn đã có được một ít kiến thức cho việc tự phòng và chống dịch bệnh Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho mình và những người thân yêu. Đồng thời góp phần giảm thiểu tối đa sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.