4 bước làm nước cam không bị đắng

0
2168
bi quyet lam nuoc cam
bi quyet lam nuoc cam
90 / 100

Nước cam là thức uống vừa ngon vừa bổ dưỡng cho mọi người. Trong cam chứa hàm lượng vitamin C cao giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch, làm giảm cholesterol ở gan. Đặc biệt, vitamin C trong trái cam còn là một chất chống oxy hoá rất tốt. Nhưng vắt và bảo quản nước cam như thế nào để không bị đắng thì có phải ai cũng biết hay không?

4 bước làm nước cam không bị đắng
Nước cam chứa rất nhiều vitamin C làm đẹp da, hổ trợ giảm cân

1. Vậy để nước cam không bị đắng thì bạn phải làm gì ??

Bước 1/ Xác định được nguyên nhân

Vốn dĩ nước cam bị đắng là do tinh dầu từ vỏ cam chứ không phải là do không khí như ta vẫn nghĩ. Tinh dầu trong vỏ cam có tính ấm, tác dụng trị ho, giảm đau và hỗ trợ tiêu hóa.

Tuy nhiên nó lại có vị cay, đắng rất khó uống. Như vậy muốn nước cam có thể giữ lâu không bị đắng thì phải hạn chế tối đa tinh dầu của vỏ cam bằng cách gọt bỏ vỏ của nó.

Bước 2 / Gọt bỏ vỏ trước khi vắt

Muốn nước cam để lâu mà không bị đắng thì bạn hãy gọt bỏ vỏ ngoài đi tức là sẽ loại bỏ khả năng tiết dầu tối đa, lúc này bạn chỉ cần vắt nhẹ và sẽ không bị nhiễm dầu đắng khó uống nữa.

4 bước làm nước cam không bị đắng
Gọt vỏ cam trước khi vắt để nước cam không bị đắng

Bước 3/ Bỏ quả cam vào lò vi sóng.

Bạn có thể cho cam vào lò vi sóng và quay khoảng 30 giây, việc này làm cho tinh dầu ở vỏ cam bốc hơi và không bị lẫn vào nước cam khi bạn vắt nữa.

Bước 4 /  Dùng dụng cụ chuyên dụng để vắt

Để đảm bảo vệ sinh bạn nên dùng các dụng cụ đơn giản hoặc máy vắt nước cam để vắt nhanh hơn và gọn hơn, hạn chế vắt bằng tay thì sẽ tốt hơn. Như vậy lại đảm bảo vệ sinh nữa

2. Bảo quản nước cam để không bị đắng

Bước 1/ Bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh.

Nước cam muốn để lâu mà không bị đắng mà vẫn giữ được chất chống oxy hóa có sẵn trong cam, đồng thời vẫn đảm bảo được chất dinh dưỡng, hạn chế sự biến đổi của vị đắng thì cách tốt nhất là bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh. Đến lúc bạn muốn sử dụng thì bỏ xuống tủ mát rã đông là có thể sử dụng được rồi, bạn nên sử dụng dạng túi zip chắc để đựng tránh bị đổ ra ngoài.

Bước 2/ Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Còn bảo quản nước cam ở ngăn mát tủ lạnh thì sao ? Bạn nên rót đầy vào các chai lọ thủy tinh tối màu và có nắp đậy, vì khi bạn rót đầy thì không khí trong chai rất ít không đủ để làm oxy hóa mất hết chất dinh dưỡng.

Còn sử dụng nắp đậy ngăn không bị văng đổ ra ngoài, đồng thời ngăn không bị nhiễm vi khuẩn từ các loại thực phẩm khác có trong tủ lạnh. Còn dùng chai tối màu giúp ngăn cản quá trình phân hủy vitamin bởi ánh sáng.

4 bước làm nước cam không bị đắng
Bảo quản nước cam ở ngăn đông tủ lạnh

– Dẫu biết răng nước cam bị đắng không phải do không khí nhưng nếu để ở ngoài quá lâu thì sẽ bị mất chất dinh dưỡng vốn có của nó, nên khuyến khích bạn hãy uống ngay sau khi vắt xong. Còn nếu muốn bảo quản thì đem vào tủ lạnh theo hướng dẫn ở trên bạn nhé.